skip to Main Content

Ấm lòng với những chiếc vé máy bay miễn phí dịp Tết nguyên đán

Vừa qua, Vietnam Airlines vừa thông báo tổ chức chuyến bay khứ hồi miễn phí cho người lao động có quê quán tại các tỉnh thành phía Bắc đang làm việc tại các tỉnh thành phía Nam để trở về quê nhà trong dịp Tết nguyên đán.

Người lao động cũng được hỗ trợ chi phí từ sân bay Nội Bài về các bến trung chuyển để đi tiếp về địa phương quê nhà. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ dành tặng cho người lao động những món quà mang dấu ấn của Hãng.

Chương trình mang tên “Chuyến bay mơ ước – Hành trình đoàn viên”, được tổ chức nhờ sự chung tay, ủng hộ của các hội viên LotuSmiles, chương trình khách hàng thường xuyên của Hãng, tại phiên đấu giá từ thiện trong khuôn khổ chương trình Triệu dặm tri ân diễn ra vào ngày 1-12-2022 vừa qua.

Lịch trình chặng bay:

  • Vé máy bay đi Hà Nội khởi hành từ TP Hồ Chí Minh ngày 9-1-2023
  • Các chuyến chiều về có hành trình từ Hà Nội, Vân Đồn, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh đi TP HCM ngày 10 đến 15-2-2023.

Danh sách do các Liên đoàn lao động các tỉnh thành phía Nam đề nghị, trên cơ sở ưu tiên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trải qua nhiều mùa Tết xa quê hương. Ngoài ra, Vietnam Airlines dành tặng một số vé cho người lao động.

Đây là một phần trong chiến dịch “Flights of Love”, hướng tới lan tỏa các thông điệp, trách nhiệm xã hội, giá trị nhân văn tốt đẹp vì cộng đồng mà Vietnam Airlines đã thực hiện từ nhiều năm qua.

Đại diện Vietjet cũng cho biết kết hợp cùng HD SAISON sẽ dành tặng 2 chuyến bay miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão, dành cho người lao động khó khăn đang sinh sống và làm việc tại TP HCM và các khu vực lân cận.

Hai chuyến bay miễn phí dành cho người lao động từ TP HCM về Nghệ An và Thanh Hóa dự kiến sẽ bay vào ngày 11-1-2023, tức ngày 20 tháng Chạp. Các hành khách trên chuyến bay sẽ nhận được những phần quà Tết của đoàn bay hãng hàng không.

Trước đó, chiều 29-12, chuyến bay từ sân bay Haneda (Nhật Bản) về sân bay Nội Bài (Việt Nam) của Vietnam Airlines trong chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Chương trình đã dành tặng 196 vé máy bay miễn phí trên chuyến bay này cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động (quốc tịch Việt Nam) có hoàn cảnh khó khăn, đang học tập và làm việc tại Nhật Bản về quê đón tết Quý Mão.

Chuyến bay trong chuỗi chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức
Chuyến bay trong chuỗi chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức

Trong chuỗi chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tặng 456 vé máy bay khứ hồi. (trong đó có 360 vé nội địa, 196 vé quốc tế). 3.600 vé xe ôtô khứ hồi và các phần quà Tết cho sinh viên. Thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Quý Mão năm 2023.

Năm nay, ngoài việc thực hiện chuyến bay charter miễn phí 100% từ Nhật Bản về Việt Nam. Ban Tổ chức còn hỗ trợ 50% chi phí để người lao động tham gia chương trình mua vé quay trở lại Nhật Bản tiếp tục học tập và làm việc. Ngoài ra Ban Tổ chức còn gửi tặng mỗi người tham gia trên chuyến bay một phần quà Tết.

Sau gần 1 tháng triển khai (từ ngày 22-11 đến ngày 20-12-2022). Ban tổ chức chương trình đã nhận được 1.932 hồ sơ trực tuyến đăng ký tham gia chuyến bay quốc tế. Ban tổ chức đã phối hợp với Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiến hành rà soát, sàng lọc, lựa chọn, thẩm định kỹ lưỡng từng trường hợp. Trên cơ sở đó đã xét chọn 196 hồ sơ là sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm chưa về Việt Nam.

Gồm: 20 trường hợp là sinh viên và 161 trường hợp là thanh niên công nhân và người lao động và 15 trường hợp là con của các thanh niên, công nhân và người lao động tham gia chuyến bay.

Nguồn: Tổng hợp

0333 320 320