skip to Main Content

Sân bay Auckland

Sân bay quốc tế Auckland (tên tiếng Anh: Auckland Airport, tên cũ Sân bay quốc tế Auckland, địa phương còn gọi là Sân bay Mangere) (IATA: AKL, ICAO: NZAA) là sân bay lớn nhất và là sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất ở New Zealand phục vụ hơn 12 triệu khách mỗi năm, và theo dự báo con số này sẽ gấp đôi trong 15 năm nữa. Sân bay tọa lạc tại Mangere, một vùng ngoại ô phía Tây của Thành phố Manukau, cách trung tâm Thành phố Auckland 21 km về phía Nam. Đây là trung tâm hoạt động của hãng Air New Zealand.
Sân bay Auckland là một trong những tài sản hạ tầng quan trọng nhất của New Zealand, cung cấp hàng ngàn việc làm cho khu vực. Đây cũng là ‘cảng’ hàng hóa lớn thứ hai tính theo giá trị, đóng góp 14 tỷ USD cho nền kinh tế, cung cấp lượng khách hơn 4 triệu người mỗi năm – chiếm 70% lượng khách quốc tế đến New Zealand. Về số lượng khách, đây là sân bay lớn thứ tư ở châu Úc (tiếng Anh: Australasia), sau Sân bay quốc tế Kingsford Smith (Sydney), Sân bay Melbourne Sân bay (Tullamarine) và Sân bay Brisbane (Eagle Farm). Tuy nhiên, theo Thủ tướng New Zealand, đây là sân bay lớn thứ 2 ở châu Úc tính về số lượng khách quốc tế sinh lời cao, lớn hơn sân bay Melbourne 50%.

Auckland

Nơi xây dựng sân bay trước đây là một sân bay của Auckland Aero Club. Năm 1928, Câu lạc bộ này đã thuê đất từ một chủ trang trại bò sữa để cung cấp địa điểm sinh hoạt của 3 De Havilland Gypsy Moth. Năm 1960, người ta đã cho xây sân bay chính của Auckland ở đây, lấy từ Whenuapai ở Tây-Bắc thành phố. Phần lớn đường băng nằm trên đất lấp bến cảng Manukau. Chuyến bay đầu tiên từ sân bay này là một chiếc DC-8 của hãng Air New Zealand DC-8 vào tháng 11 năm 1965, đi Sydney. Sân bay này được chính thức mở cửa năm sau đó bằng một đám rước trên không lộng lẫy trong ngày cuối tuần kỷ niệm thành lập Auckland -29 đến 31 tháng 1 năm 1966.
Một nhà ga quốc tế mới, đặt tên theo Jean Batten, đã được xây năm 1977. Lần nâng cấp mới nhất là năm 2005, chia ra khu vực khách đi và đến.
Hiện nay, sân bay này đã trải qua một loạt dự án xây dựng lớn, bao gồm thêm đường băng thứ 2 (đường băng thứ 2 trong hộp thông tin nêu trên thực ra là đường lăn (taxiway) và chỉ được sử dụng làm đường băng trong trường hợp khẩn cấp khi đường băng chính phải bảo dưỡng).

Để mua vé máy bay đi Auckland, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi New Zealand, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Auckland và vé máy bay Hà Nội đi Auckland, Vé máy bay đi Auckland New Zealand
Các hãng hàng không:
Quốc tế:
Aerolíneas Argentinas (Buenos Aires-Ezeiza, Sydney)
Aircalin (Noumea)
Air New Zealand (Adelaide, Apia, Beijing (từ 18.06), Brisbane, Cairns, Gold Coast, Hong Kong, Honolulu, London-Heathrow, Los Angeles, Melbourne, Nadi, Niue, Norfolk Island, Noumea, Osaka-Kansai, Papeete, Perth, Port Vila, Rarotonga, San Francisco, Shanghai-Pudong, Sydney, Tokyo-Narita, Tonga, Vancouver)
Air Pacific (Nadi, Suva)
Air Tahiti Nui (Papeete)
Air Vanuatu (Port Vila)
Cathay Pacific (Hong Kong)
Emirates (Bangkok-Suvarnabhumi, Brisbane, Dubai, Melbourne, Singapore, Sydney)
EVA Air (Taipei-Taiwan Taoyuan)
Korean Air (Seoul-Incheon)
LAN Airlines (Santiago, Sydney)
Malaysia Airlines (Kuala Lumpur)
Qantas (Brisbane, Los Angeles, Melbourne, Sydney)
Royal Brunei (Bandar seri Begawan, Brisbane)
Singapore Airlines (Singapore, Sydney)
Thai Airways International (Bangkok-Suvarnabhumi)
Virgin Blue
Pacific Blue(Brisbane, Gold Coast, Nuku’alofa, Rarotonga)
Polynesian Blue (Apia)
Nội địa:
Air Chathams (Chatham Island)
Air New Zealand (Christchurch, Dunedin, Queenstown, Wellington)
Air Nelson (Nelson, New Plymouth, Napier, Palmerston North, Kerikeri, Tauranga, Gisborne, Blenheim)
Eagle Airways (Blenheim, Gisborne, Hamilton, Kaitaia, Kerikeri, Rotorua, Taupo, Tauranga, Wanganui, Whakatane, Whangarei)
Mount Cook Airline (Palmerston North, Napier)
Great Barrier Airlines (Great Barrier Island, Matarangi, Whitianga)
Mountain Air (Great Barrier Island, Whangarei, Tongariro)
Qantas
JetConnect (Christchurch, Queenstown, Wellington)
Virgin Blue
Pacific Blue (Wellington, Christchurch.


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Auckland

0333 320 320