skip to Main Content

Sân bay Don Mueang

Sân bay quốc tế Bangkok hay Sân bay Đôn Mường (tiếng Anh: Don Mueang International Airport) (IATA: DMK, ICAO: VTBD) (hay cũng (Old) Bangkok International Airport) (tiếng Thái: ท่าอากาศยานกรุงเทพ, also Don Muang, tiếng Thái: ท่าอากาศยานดอนเมือง) là sân bay tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Sân bay này được mở cửa 27/3/1914 và ngày 28/9/2006 đã bị Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi Bangkok thay thế. Hiện nay, sân bay này đã được chuyển thành sân bay nội địa. Năm 2005, sân bay này phục vụ 38 triệu lượt khách, 160.000 lượt chuyến bay và 700.000 tấn hàng, xếp thứ 18 thế giới về lượng khách và thứ 2 châu Á về lượng khách.

Don Mueang

Sân bay Don Mueang cách trung tâm Bangkok khoảng 25km, chính thức được đưa vào hoạt động từ ngày 27/3/1914. Don Mueang từng là sân bay quốc tế duy nhất và lớn nhất của thủ đô Bangkok trong suốt gần một thế kỷ cho đến ngày 28/9/2006, khi sân bay quốc tế Suvarnabhumi được đưa vào khai thác. Kể từ đó, sân bay Don Mueang đã trở thành sân bay Thái Lan mang tính nội địa, được 4 hãng hàng không nội địa gồm: Orient Thai Airlines, One-Two-GO, Thai Airways International và Nok Air khai thác.

Sân bay Don Mueang cách TP.HCM khoảng một giờ bay là một sân bay ở Thái Lan rất quen thuộc với nhiều hành khách Việt. Sân bay tưởng đã bị xóa sổ từ năm 2006 nhưng nay vẫn hoạt động tốt. Năm 2014, sân bay này kỷ niệm 100 năm tuổi.

Dự kiến sân bay Don Mueang sẽ đón tiếp khoảng hơn 18 triệu khách đến và đi trong năm 2014. Ngoài ra sẽ có vài hãng bay mới như Thai, AirAsia X, Nok-Scoot Airlines, Lao Central Air, Thai VietJet Air… đang có kế hoạch phục vụ tại Don Mueang. Năm 2015 và 2016, sân bay sẽ được mở rộng để đủ khả năng tiếp nhận hơn 39 triệu khách mỗi năm, trở thành một trong những sân bay ở Thái Lan được lựa chọn nhiều nhất.

Để mua vé máy bay đi Don Mueang, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi Thái Lan, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Don Mueang và vé máy bay Hà Nội đi Don Mueang, Vé máy bay đi Don Mueang Thái Lan.
Các hãng hàng không hoạt động và tuyến bay:
AirAsia: Kuala Lumpur
Nok Air: Buriram, Chiang Mai, Chiang Rai, Chumphon, Hat Yai, Khon Kaen, Krabi, Lampang, Loei, Mae Sot, Nakhon Phanom, Nakhon Si Thammarat, Nan, Phitsanulok, Phrae, Phuket, Ranong, Roi Et, Sakon Nakhon, Surat Thani, Trang, Ubon Ratchathani, Udon Thani
Thai AirAsia: Trường Sa, Chennai, Trùng Khánh, Denpasar, Quảng Châu, Hàng Châu, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hồng Kông, Kuala Lumpur, Côn Minh, Ma Cao, Mandalay, Ningbo, Penang, Phnom Penh, Thâm Quyến, Siem Reap, Singapore, Vũ Hán, Xi’an, Yangon
Thai AirAsia: Chiang Mai, Chiang Rai, Hat Yai, Khon Kaen, Krabi, Loei (từ 9 tháng 2 2015),[4] Nakhon Phanom, Nakhon Si Thammarat, Nan (từ 9 tháng 2 2015),[4] Narathiwat, Phitsanulok, Phuket, Roi Et (từ 9 tháng 2 2015), Sakon Nakhon, Surat Thani, Trang, Ubon Ratchathani, Udon Thani
Thai Smile: Chiang Mai, Khon Kaen, Phuket.


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Don Mueang

0333 320 320