skip to Main Content

Sân bay Gimpo

Sân bay quốc tế Gimpo (Hangul: 김포국제공항; Hán tự Triều Tiên: 金浦國際空港; Hán-Việt: Kim Phố quốc tế không cảng), hay thường gọi là Sân bay Gimpo (trước đây Sân bay quốc tế Kimpo), nằm tại phía Tây Seoul và đã là sân bay quốc tế chính của Seoul (Thủ Nhĩ) và Hàn Quốc trước khi bị Sân bay Quốc tế Incheon (Nhân Xuyên) thay thế năm 2001. Hiện nay, đây là sân bay lớn thứ 2 Hàn Quốc.

Gimpo (Hán Việt: Kim Phố) là thành phố thuộc tỉnh tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Thành phố có diện tích km2, dân số là hơn 220.000 người (năm 2008). Thành phố giáp với Incheon mà cùng với thành phố này Gimpo có chung phía Hàn Quốc của lưu vực sông Hán. Thành phố có dong (phường). Sân bay Gimpo (tên cũ là sân bay quốc tế Kimpo) đã từng nằm trong thành phố này nhưng nay thuộc Seoul.

Sân bay Gimpo

 

Để mua vé máy bay đi Gimpo, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi Hàn Quốc, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Gimpo và vé máy bay Hà Nội đi Gimpo, Vé máy bay đi Gimpo Hàn Quốc
Các hãng hàng không và các điểm đến:
Quốc tế:
All Nippon Airways (Tokyo-Haneda)
Asiana Airlines(Shanghai-Hongqiao, Tokyo-Haneda)
China Eastern Airlines (Shanghai-Hongqiao)
Japan Airlines(Tokyo-Haneda)
Korean Air(Shanghai-Hongqiao, Tokyo-Haneda)
Shanghai Airlines (Shanghai-Hongqiao)
Quốc nội:
Asiana Airlines (Busan, Daegu, Gwangju, Jeju, Jinju, Mokpo, Pohang, Ulsan, Yeosu)
Hansung Airlines (Jeju)
Jeju Air (Busan, Jeju, Yangyang)
Korean Air (Busan, Daegu, Gwangju, Jeju, Jinju, Pohang, Ulsan, Yeosu)
Yeongnam Air (Busan, Jeju)
Lịch sử:
Ban đầu, sân bay này được không lực Hoa Kỳ xây với một đường băng năm 1951 trong Chiến tranh Triều Tiên và đã lớn mạnh thành 1 sân bay có khả năng fục vụ 226.000 chuyến bay mỗi 5. Sân bay này có một nhà ga quốc nội và 2 nhà ga quốc tế nhưng chức năng quốc tế đã bị sân bay Incheon thay thế. Gimpo hiện có 2 đường băng (3600 m×45 m & 3200 m×60 m),, một nhà ga hàng hóa và 2 nhà ga hành khách. Sân bay nằm ở phía nam sông Hán ở Tây Seoul. Tên gọi Gimpo lấy từ thành phố Gimpo gần đó.
Các hãng đã hoạt động tại nối với Seoul đây nhưng đã ngưng:
Air New Zealand
Alitalia
Ansett Australia
Continental Airlines
Iberia Airlines
Kuwait Airways
Lauda Air
Pan Am (1986)
Saudia
Swissair
VASP


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Gimpo

0333 320 320