skip to Main Content

Sân bay Melbourne

Sân bay Melbourne (tiếng Anh: Melbourne Airport) (IATA: MEL, ICAO: YMML) ở phía Bắc, gần ngoại ô của Tullamarine, Victoria, Úc. Sân bay này có giáp giới với khu vực được chính thức gọi là Melbourne Airport và mã bưu điện 3045.
Sân bay này đã được xây xong để thay thể sân bay gần đó đã quá hạn là sân bay Essendon có đường băng và nhà ga không thể tiếp nhận các loại tàu bay lớn như Boeing 747 và McDonnell Douglas DC-10 cuối những năm 1960. Sân bay được khánh thành ngày 1/7/1970. Dân địa phương thường gọi sân bay này là “Tullamarine Airport” hay vắn tắt là ‘Tulla’ theo tên địa điểm đặt sân bay này. Sân bay Melbourne có 3 nhà ga hàng không. Nhà ga quốc tế T2 có 16 cổng ra tàu bay, trong đó cổng 12-16 không có ống lồng ra máy bay. Hai nhà ga quốc nọi, T1 được hãng Quantas độc quyền sử dụng và T3 được nhiều hãng sử dụng có 46 cổng giữa chúng. trong năm tài chính 2004-2005, sân bay này phục vụ 21 triệu lượt khách với 180.500 lượt máy bay cất hạ cánh, trong đó có 151.200 là quốc nội. Đây là sân bay tấp nập thứ 2 của Úc, sau sân bay quốc tế Kingsfort Smith ở Sydney. Sân bay này hoạt động 24/24h. Sân bay đang được nâng cấp để cuối năm 2007 có thể tiếp nhận máy bay khổng lồ 2 tầng Airbus A380.

Melbourne

 

Để mua vé máy bay đi Melbourne, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi Úc, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Melbourne và  Vé máy bay đi Melbourne Úc
Các hãng hàng không và các tuyến điểm:

Cathay Pacific:Hong Kong
China Eastern Airlines:Thượng Hải-Phố Đông
China Southern Airlines:Quảng Châu
Singapore Airlines:Singapore
Thai Airways:Bangkok-Suvarnabhumi
Vietnam Airlines:Thành phố Hồ Chí Minh.

Virgin Australia:Adelaide, Brisbane, Cairns, Canberra, Coffs Harbour, Darwin, Gold Coast, Hamilton Island, Hobart, Kalgoorlie-Boulder, Mildura, Newcastle, Perth, Sydney, Sunshine Coast.


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Melbourne

0333 320 320