skip to Main Content

Sân bay Nagoya

Sân bay Nagoya (名古屋飛行場 Nagoya Hikōjō?) là một sân bay thuộc các khu vực Toyoyama, Komaki, Kasugai và Nagoya thuộc tỉnh Aichi, Nhật Bản. Sân bay này từng là sân bay quốc tế nhưng hiện tại chỉ tiếp nhận các chuyến bay nội địa, và là sân bay hạng hai phục vụ vùng Nagoya. (Sân bay dân dụng quốc tế phục vụ vùng Nagoya là Sân bay quốc tế Chubu ở Tokoname.)

Đây là sân bay hạng nhất và là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ chính của vùng Chūbu (Trung Bộ) của Nhật Bản. Tên tiếng Nhật “Centrair” (セントレア Sentorea?) là viết tắt của Central Japan International Airport, một cách dịch thay thế trong tên tiếng Anh của công ty vận hành sân bay này là Central Japan International Airport Co., Ltd. (中部国際空港株式会社 Chūbu Kokusai Kūkō Kabushiki-gaisha?).

Thành phố Nagoya nằm dưới chân thành Nagoya có lịch sử phát triển lâu đời

Nagoya là sân bay nằm ngoài biển thứ 3 của Nhật Bản, sau sân bay Nagasaki và Sân bay quốc tế Kansai. Hiện nay có 5 sân bay nằm ngoài biển ở Nhật Bản, bao gồm cả các sân bay: sân bay Kobe và sân bay Kitakyushu mới.

Việc xây dựng sân bay này bắt đầu tháng 8/200 với tổng mức 768 tỷ yen (tương đương 5,5 tỷ EURO hay 7,3 ỷ USD) nhưng đã tiết kiệm được gần 100 tỷ Yen do quản lý đầu tư hiệu quả.

Ngoài cắt giảm chi phí, một loạt các biện pháp bảo vệ môi trường đã được áp dụng. Đảo nhân tạo được đắp hình chữ “D” để các dòng biển có thể chảy trong vịnh này một cách tự do. Bờ đảo được xây một phần bằng đá tự nhiên và kè đá để các loại sinh vật có thể tụ tập và sinh sống tại đây. Trong quá trình xây dựng, một loài nhạn nhỏ thường lai vãng ở đây và do đó một phần được để dành cho loài nhạn biển này làm tổ. Khi sân bay này được mở cửa ngày 17/2/2005, nó đã thay thế các chuyến bay thương mại của sân bay Nagoya và thừa hưởng mã sân bay ‘NGO trước đây của sân bay Nagoya.

Để mua vé máy bay đi Nagoya, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi Nhật Bản, phổ biến là các vé máy bay đi Nagoya và Vé máy bay đi Nagoya Nhật Bản

Nhà ga chính có hình dạng chữ “T”, với ba nhà ga ống chĩa ra 3 hướng từ một khu vực làm thủ tục ở giữa. Thiết kế như thế này để giảm khoảng cách check-in dưới 300 m. Thoạt đầu, các nhà thiết kế định thiết kế nhà ga chính có hình con hạc bằng origami nhìn từ phía trên nhưng sau đó loại bỏ thiết kế này do chi phí tốn kém. Khu vực đến nằm ở tầng 2 và khu vực đi nằm tầng 3, tầng thấp nhất dành cho bảo trì, cung cấp suất ăn và các hoạt động mặt đất khác cũng như xe bus hành khách chở khác ra tàu bay.

Nằm ở miền trung Nhật Bản, Nagoya là nơi lý tưởng để khám phá thành phố lịch sử và những vùng lân cận như: Gifu, Mie, Shizuoka, Inuyama, Ise-Toba, Gujo Hachiman, Takayama, Toyohashi, Gero Onsen and Magome, Tsumago và Nagano. Từ Nagoya bạn có thể đi tàu Shinkansen đến Tokyo, Kyoto hoặc Osaka mất chưa đến 1 giờ.

Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Nagoya

0333 320 320