skip to Main Content

Sân bay Pierre Elliott Trudeau-Montréal

Sân bay quốc tế Pierre Elliott Trudeau-Montréal (IATA: YUL, ICAO: CYUL) (tiếng Pháp: Aéroport international Pierre-Elliott-Trudeau de Montréal) hay Montréal-Trudeau, trước đây gọi là sân bay quốc tế Montréal-Dorval, là một sân bay nằm ở thành phố Dorval, trên đảo của Montreal, 20 km (12 dặm) so với trung tâm Montréal. Nó là một sân bay quốc tế phục vụ Vùng đô thị Đại Montreal, cùng với các khu vực ở miền bắc Vermont và New York[4].
Sân bay này là một trong hai sân bay quản lý và điều hành bởi Aéroports de Montréal (ADM). Trudeau là sân bay bận rộn nhất ở tỉnh Quebec, sân bay bận rộn thứ ba ở Canada về lưu lượng hành khách và bận rộn thứ tư về số lượt chuyến máy bay, với 12.224.534 hành khách và 211.999 lượt chuyến trong năm 2009[2][3], giảm 4,6% số lượt khách và 5,9% số lượt chuyến so với năm 2008 (với các con số là 12.813.320 hành khách và 225.219 chuyến). Đây là một trong tám sân bay của Canada làm thủ tục nhập cảnh trước vào Hoa Kỳ và là một trong những cửa ngõ chính vào Canada với 7.425.477 lượt khách hoặc 60,8% số lượt hành khách qua sân bay bày không phải trên các chuyến bay nội địa. Đây là một trong 4 trung tâm hoạt động của Air Canada.

Pierre Elliott Trudeau-Montréal

 

Vào thời điểm đó, sân bay này được dự định thay thế cho sân bay hiện hữu là sân bay Dorval (bây giờ là Sân bay quốc tế Montréal-Pierre Elliott Trudeau) làm cửa hàng không phía đông Canada; từ 1975 đến 1997, tất cả các chuyến bay quốc tế đi và đến Montréal được yêu cầu phải dùng sân bay Mirabel. Tuy nhiên, do vị trí thiếu hệ thống giao thông kết nối đến Mirabel cũng như nền kinh tế Montréal xuống dốc so với Toronto làm nó trở nên không được sử dụng nhiều, và cũng do Dorval không được đóng cửa như kế hoạch ban đầu. Thậm chí, Mirabel đã được chuyển sang sử dụng với chức năng vận chuyển hàng hóa. Ban đầu nó là một niềm tự hào nhưng sau đó nó trở thành một điều ngượng ngùng khi nhắc đến ở Canada.

Để mua vé máy bay đi Pierre Elliott Trudeau-Montréal, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi Canada, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Pierre Elliott Trudeau-Montréal và vé máy bay Hà Nội đi Pierre Elliott Trudeau-Montréal, Vé máy bay đi Pierre Elliott Trudeau-Montréal Canada.


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Pierre Elliott Trudeau-Montréal

0333 320 320