skip to Main Content

Sân bay Quảng Châu

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (IATA: CAN, ICAO: ZGGG) (Trung văn giản thể: 广州白云国际机场; Trung văn phồn thể: 廣州白雲國際機場; bính âm: Guǎngzhōu Báiyún Guójì Jīchǎng) là sân bay chính của Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc. Hai mã sân bay đã được lấy trước đây từ Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu cũ, và mã IATA phản ánh quốc ngữ cũ của Quảng Châu.

Sân bay này là trung tâm chính của China Southern Airlines và là điểm tập trung nhiều chuyến bay của Shenzhen Airlines.Trong năm 2009, đây là sân bay bận rộn thứ 2 của Trung Quốc và 22 thế giới, về lượng khách thông qua, với 37.048.550 lượt. Đối với hàng hóa giao thông, đây là sân bay bận rộn thứ 3 của Trung Quốc và 21 trên toàn thế giới.

Bạch Vân Quảng Châu

Sân bay hiện nay tọa lạc tại Quận Huadu mở cửa ngày 5/8/2004, thay thế Sân bay quốc tế Bạch Vân cũ 72 năm tuổi (đã đóng cửa). Chi phí xây sân bay mới này là 19,8 tỷ NDT, cách trung tâm Quảng Châu 28 km và rộng gấp 5 lần sân bay cũ. Một nhánh của tàu điện ngầm Quảng Châu cũng đang được xây dựng nối vào sân bay này. “Bạch Vân” (白雲) có nghĩa là mây trắng lấy theo tên núi Bạch Vân kề bên.

Để mua vé máy bay đi Quảng Châu, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi Trung Quốc, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Quảng Châu và vé máy bay Hà Nội đi Quảng Châu, Vé máy bay đi Quảng Châu Trung Quốc

Đường băng: 2 (3800 m và 3600 m), có đất để dành cho đường thứ 3
Sân đỗ cho số lượng tàu bay: 66
Công suất hiện tại: 27 triệu khách/năm
Công suất theo quy hoạch đến 2010: 80 triệu khách/năm
Công suất hàng hóa: 1 triệu tấn
Công suất hàng hóa theo quy hoạch 2010: 2,5 triệu tấn
Số lượng các điểm đến: 100 (phần lớn là nội địa)
Các sân bay chi nhánh (thuộc cấp): Sán Đầu, Mai Châu, Trạm Giang
Các sân bay thuộc cấp dự kiến: Vi Châu, Triệu Khánh


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Quảng Châu

0333 320 320