skip to Main Content

Sân bay Sihanoukville

Sân bay quốc tế Sihanoukville (IATA: KOS, ICAO: VDSV), cách Sihanoukville 15 km về phía Đông, là sân bay quốc tế thứ 3 tại Campuchia. Sân bay này cũng được gọi là Sân bay Kang Keng. Tên gọi tắt theo IATA là KOS lấy từ tên cũ của Sihanoukville là Kompong Som. Sân bay này được xây cuối những năm 1960 với sự trợ giúp của Liên Xô[1]. Sau một thời gian đóng cửa lâu dài, sân bay này đã được mở lại ngày 15/01/2007[2]. Đường băng đang được kéo dài ra 2200 m để đón các loại tàu bay lớn.
Sihanoukville, hay Thành phố Xi-ha-núc, tên khác: Kampong Som, Kampong Saom, là một thành phố cảng ở phía nam Campuchia, bên Vịnh Thái Lan. Diện tích: 868 km², dân số theo số liệu 1998 là 155.690 người. Thành phố này có cảng nước sâu duy nhất ở Campuchia, có các bãi biển thu hút khách du lịch. Thành phố được đặt tên theo cựu quốc vương Campuchia Norodom Sihanouk.
Thành phố được bao quanh bởi các bãi biển có cây thốt nốt và các hòn đảo ngoài biển có rừng nhiệt đới nguyên sinh phía nam và tây thành phố và khu thương mại cảng ở phía tây Bắc. Các Bãi biển bao quanh thành phố này từ Bắc vào Nam gồm có: Victory Beach, Lamherkay Beach, Koh Pos Beach, Độc lập Beach, Sokha Beach, Serendipity Beach, Occheuteal Beach và Otres Beach. Phổ biến nhất là bãi biển Occheuteal, Sokha,và Victory. Tại đây nổi tiếng với các dịch vụ trò chơi biển: đặc biệt là câu cá.
Các trung tâm thành phố nằm trên một ngọn đồi ở gần trung tâm của bán đảo và được xem như một khu vực cho xúc tiến du lịch. Trung tâm thành phố gồm có ngân hàng, nhà ga xe buýt, và thành phố cảng cách xa trung tâm.

Sihanoukville

Hiện có hơn chục hòn đảo ở Sihanoukville cho khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Có rất nhiều nhà hàng và khách sạn cùng các nhà nghỉ bình dân của người đại phương xây dựng. Các đảo lớn là:

Koh Rong
Koh Rong nằm phía tây của bờ biển Sihanoukville. Nó đều cung cấp các bãi biển ở hướng Tây Nam trải dài 5 km. Nó có nguồn tài nguyên nước ngọt trên đảo và làng đánh cá nhộn nhịp hướng Đông Nam

Koh Rong Samloem
Koh Rong Samloen là đảo nhỏ hơn Koh Rong ở vị trí phía nam. Bãi biển đẹp đều tập trung ở hướng phía đông.

Koh Tang
Koh Tang là vị trí khá xa Sihanoukville. Đến đảo này du khách có thể nghỉ đêm trên tàu.

Để mua vé máy bay đi Sihanoukville, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi Campuchia, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Sihanoukville và vé máy bay Hà Nội đi Sihanoukville, Vé máy bay đi Sihanoukville Campuchia.
Các hãng hàng không:
Cambodia Angkor Air (Phnom Penh, Siem Reap)


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Sihanoukville

0333 320 320