skip to Main Content

Sân bay Tân Sơn Nhất quá tải, hành khách phải đến trước 2-3 tiếng

Trước việc Tân Sơn Nhất quá tải những ngày Tết, hành khách được khuyến cáo đến sớm 2-3 tiếng trước giờ bay, hạn chế tối đa người đưa đón.

Ban an toàn giao thông TP HCM vừa phát đi thông báo, khuyến khích hành khách đến khu vực làm thủ tục của Tân Sơn Nhất trước giờ khởi hành 120 phút nếu bay nội địa, 180 phút trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế.

Động thái này được đưa ra do tần suất bay và lượng hành khách đang rất đông dịp Tết, các tuyến đường vào Tân Sơn Nhất thường xuyên ùn tắc… có thể lỡ chuyến bay của hành khách.

Ngoài ra, để tránh quá tải và ùn tắc tại các sảnh công cộng của nhà ga, hành khách cần hạn chế tối đa người đưa đón.

Để thuận lợi cho việc làm thủ tục bay, hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A,B, C hoặc D; hành khách không có hành lý làm thủ tục tại đảo H.

Nếu đi hãng hàng không Jetstar và Vasco, người dân vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco và đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar.

Hành khách của hãng Vietjet vào cửa D4, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

san-bay-tan-son-nhat-qua-tai
Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngoài hình thức làm thủ tục check-in truyền thống tại quầy, hành khách có thể tự làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng hàng không, mobile check-in và hệ thống kiosk check-in tự động (Vietnam Airlines bố trí bên cạnh cửa D1, Vietjet Air bố trí phía trong, bên phải cửa D4 ga quốc nội, Jetstar bố trí phía trong, bên trái cửa D2).

Nếu không có hành lý ký gửi hành khách có thể đi thẳng đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu, sau khi đã tự làm check-in.

Tại điểm nóng Cát Lái (quận 2), Ban an toàn giao thông TP HCM khuyến cáo người đi ôtô con, xe tải, xe đầu kéo… nếu không có nhu cầu ra vào cảng thì điều chỉnh lộ trình nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ dẫn đến ùn tắc khu vực “nóng” này.

Lộ trình thay thế đối với xe con, xe tải, đầu kéo được gợi ý: Cầu Đồng Nai – Xa lộ Hà Nội – Quốc lộ 1 – Linh Xuân – Ngã Tư Bình Phước – Ngã tư An Sương – đi Miền Tây… và ngược lại.

Hoặc Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây – Nguyễn Cơ Thạch – Công Nghệ Cao – Xa lộ Hà Nội – Quốc lộ 1 – Linh Xuân – Ngã Tư Bình Phước – Ngã tư An Sương – đi Miền Tây… và ngược lại

Đối với xe con, xe khách nên đi theo lộ trình: Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây – Nút giao thông An Phú – Mai Chí Thọ – Hầm sông Sài Gòn – Võ Văn Kiệt – đi Miền Tây… và ngược lại.

Cùng thời điểm này năm ngoái các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách nên đến sân bay sớm 2-3 tiếng. Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải không đồng ý, cho đây là “thể hiện yếu kém về tổ chức”. Các hãng đã đẩy cái khó cho dân khiến hành khách có thể phải ăn, ngủ ở sân bay.


Liên hệ để được hỗ trợ tư vấn đặt vé và làm thủ tục trực tuyến: 1900 1812 hoặc 0856 256 256.

phongvetoancau.com

Theo Vnexpress.

0333 320 320