skip to Main Content

Đặt vé máy bay đi Turkmenistan

Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Turkmenistan tại Phòng vé Toàn Cầu để có thể lựa chọn đường bay ưu việt nhất từ rất nhiều hãng hàng không khác nhau trên thế giới. Ngoài việc hỗ trợ săn vé máy bay giá rẻ, phòng vé còn tận tình chia sẻ bạn các vùng đất du lịch tuyệt vời khi tới Turkmenistan.

Vé máy bay đi Turkmenistan

Hành khách có rất nhiều lựa chọn để mua vé máy bay đi Turkmenistan, trước khi quyết định mua vé, cần chuẩn bị kỹ những thông tin sau:

 • Hành khách có quốc tịch Việt Nam đến Turkmenistan cần phải có Hộ chiếu và Visa.
 • Xác định lịch trình: bạn mong muốn đi bao nhiêu ngày, đi cuối tuần hay trong tuần…bên cạnh đó ngân sách bạn muốn dành cho chuyến đi. Nhìn chung, bay các ngày trong tuần và thời điểm khởi hành vào lúc khuya sẽ có mức giá thấp hơn là khởi hành vào cuối tuần với giờ bay đẹp.
 • Thời gian tới Turkmenistan rất dài. Do đó cần có hành trình phù hợp, giảm thiểu thời gian bay, tiết kiệm chi phí.
 • Có nhiều hãng hàng không bay từ Việt Nam sang Turkmenistan, có thể liên doanh nhiều hãng cùng một tuyến bay, mỗi chặng bay điều lệ vận chuyển có thể khác nhau cần gọi 1900 1812 Ext 221 hoặc 0333 320 320 để được tư vấn.

Hướng dẫn đặt vé máy bay đi Turkmenistan

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin điểm đi, điểm đến (gõ mã IATA của sân bay Ashkhabad là ASB), số lượng hành khách vào Form bên dưới. Bấm: “Tìm kiếm”

Bước 2: Chọn giá vé, giờ bay, bấm “tiếp tục”

Bước 3: Điền chính xác thông tin đặt vé vào các ô có sẵn và hoàn tất việc Đặt vé máy bay đi Turkmenistan.


Vé máy bay đi Turkmenistan khởi hành từ Việt Nam sẽ đáp xuống sân bay nào?

Hiện tại có 6 sân bay đang hoạt động ở Turkmenistan, các hãng hàng không bay đi Turkmenistan khởi hành từ Việt Nam sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế duy nhất là Sân bay Ashgabat, để bay đến các sân bay nội địa, hành khách sẽ bay các chặng kế tiếp từ sân bay này.

Sân bay Ashgabat (IATA: ASB, ICAO: UTAA), cũng gọi là Sân bay Ashkhabad, là sân bay quốc tế duy nhất ở Turkmenistan. Sân bay này nằm cách Ashgabat 10 km về phía tây bắc. Khai trương năm 1994. Sân bay này có một nhà ga hành khách đi và đến.

Ashgabat Airport
 • Ashgabat Airport cung cấp các chuyến bay thẳng đến 21 thành phố.
 • Hàng tuần, có ít nhất 61 chuyến bay nội địa và 48 chuyến bay quốc tế khởi hành từ Ashgabat Airport.

Vé máy bay đi Turkmenistan được hãng nào khai thác?

Tại Việt Nam có 2 sân bay lớn phục vụ hành khách đặt vé máy bay đi Turkmenistan giá rẻ đó là sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) và Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Các hãng hàng không khai thác và bán vé máy bay đi Turkmenistan:

  • Korean Air
  • Turkish Airlines
  • Vietnam Airlines
  • Asiana Airlines
  • Thai Airways
  • Belavia Belavia
  • China Southern Airlines
  • Fly Dubai
  • Lufthansa Lufthansa
  • All Nippon Airways
 • Turkmenistan Airlines

Hiện tại, tất cả các chuyến bay từ Việt Nam sang Turkmenistan đều phải quá cảnh tại 1 hoặc 2 quốc gia.

Quy định khi mua vé máy bay đi Turkmenistan transit qua 1 hoặc 2 điểm dừng

– Khi mua vé máy bay đi Turkmenistan, hành khách có thể lựa chọn hãng hàng không phù hợp với nguồn tài chính của mình, hãng hàng không giá cao thì dịch vụ tốt, giá rẻ nhưng phải chờ ở sân bay quá cảnh lâu.

– Có một số quốc gia quá cảnh để đi Turkmenistan mà không đòi hỏi phải có visa khi quá cảnh: Thai Lan, Singapore, Malaysia, Philippines…

– Thời gian quá cảnh nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng hãng hàng không. Khi book vé máy bay đi Turkmenistan, bạn có thể kiểm tra lại thời gian chờ ở các sân bay để quyết định mua vé với hãng hàng không nào có thời gian quá cảnh tốt nhất: chờ lâu quá cũng không tốt nhưng thời gian quá cảnh ngắn quá cũng không nên.

– Trường hợp phải lựa chọn chuyến bay quá cảnh, phải chờ ở sân bay quá lâu và bạn muốn nhập cảnh vào nước đó để mua sắm hoặc nghỉ ngơi thì cần phải lưu ý xem nước quá cảnh đó có cần visa nhập cảnh không, ví dụ bạn đi Turkmenistan mà transit ở Dubai, nếu muốn vào Dubai phải có visa.

– Trường hợp nước quá cảnh không yêu cầu visa nhập cảnh, bạn có thể làm thủ tục nhập cảnh để vào chơi nhưng phải lưu ý các điểm sau:

+ Phải tính toán thời gian sao cho đủ: thời gian làm thủ tục nhập cảnh + thời gian di chuyển từ sân bay vào trung tâm + thời gian đi chơi + thời gian đi trung tâm về sân bay + thời gian xuất cảnh.

+ Vé máy bay đi Turkmenistan của bạn là vé máy bay transit (chỉ dừng và chờ bay tiếp) vì vậy sau khi làm thủ tục nhập cảnh vào và khi làm thủ tục xuất trở lại, bạn có thể bị yêu cầu đóng tiền thuế sân bay (15-25 USD tùy sân bay).

Đối với các chuyến bay dài, bạn cần chuẩn bị theo người 1 áo khoác. Khi máy bay cất cánh và đã ổn định, bạn tìm xem có 2,3 ghế trống liền nhau để có thể ngả lưng. Bạn nên tháo giày ra cho thoải mái. Mặc áo khoác vào, đắp mềm cho ấm và có thể được thì ngủ một giấc cho đến khi tiếp viên đánh thức bạn dậy để ăn nhẹ trước khi máy bay hạ cánh.

Vé máy bay đi Turkmenistan có giá bao nhiêu?

Vé máy bay Hà Nội đi Ashgabat

– Giá vé rẻ nhất cho chặng bay từ Hà Nội đi Ashgabat là của hãng Turkish Airlines với mức giá từ 21.479.000đ. Turkish Airlines khai thác chặng bay này với tần suất 1 chuyến/ngày, khởi hành lúc 17h45p, quá cảnh tại Istanbul với thời gian dừng 16h15m.

– Thời gian bay ngắn nhất đối với chặng từ Hà Nội đi Ashgabat là 18h 50m của hãng Thai Airways, giá vé 21.799.000đ. Chặng bay quá cảnh tại 2 sân bay là Băng Cốc (Thái Lan) và Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

– Riêng hãng hàng không quốc gia Việt Nam khai thác đường bay Hà Nội đi Ashgabat sẽ nối chuyến tại sân bay Tân Sơn Nhất. Chuyến bay tiếp theo sẽ bay của hãng Turkish Airlines, quá cảnh tại Istanbul để đến với Ashgabat. Giá vé cho chặng này từ 22.001.000đ.

Vé máy bay Sài Gòn đi Ashgabat

– Vé máy bay Sài Gòn đi Ashgabat được khai thác bởi 4 hãng hàng không: Emirates, Korean Air, Turkish Airlines và Vietnam Airlines.

– Trong đó, hãng Emirates có mức giá rẻ nhất là 24,400,000đ, tuy nhiên chặng bay này phải quá cảnh tại 2 điểm dừng là Băng Cốc (Thái Lan) và Dubai, tổng thời bay hết 16h15m.

– Hành khách muốn bay chặng chỉ có 1 điểm dừng thì chọn hãng Turkish Airlines, transit tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), giá vé cho chặng này từ: 25.145.000đ.

Hành khách tham khảo giá vé máy bay đi Turkmenistan, vé máy bay Hà Nội đi Turkmenistan, vé máy bay Sài Gòn đi Turkmenistan trong bảng giá dưới đây:
Bảng giá vé máy bay đi Turkmenistan
Lưu ý:
 • Giá vé đã bao gồm thuế & phí
 • Giá vé có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian tìm kiếm
 • Liên hệ 1900 1812 hoặc 0333 320 320 để biết thông tin cụ thể về giá vé cho chặng bay của mình
Vé máy bay đi Turkmenistan nên mua thời điểm nào để có giá ưu đãi?

Sa mạc rộng lớn và khô cằn là nét nổi bật trong địa lý Turkmenistan, chính đặc điểm địa lý này đã quy định nhiều đến khí hậu ở Turkmenistan. Khí hậu Turkmenistan là khí hậu cận xích đạo, nóng, khô và rất ít mưa, mùa đông thời tiết trái ngược và khá khắc nghiệt có tuyết rơi rất lạnh. Mưa tập trung chủ yếu vào tháng 1 đến tháng 5.

Bạn có thể tham quan Turkmenistan vào bất kỳ mùa nào nhưng thời điểm tuyệt vời nhất cho bạn là vào mùa hè.

Chính vì vậy, để đặt được vé máy bay đi Turkmenistan giá rẻ, bạn nên đặt trước thời điểm nói trên 1-3 tháng.

Tìm hiểu tổng quan về đất nước Turkmenistan

Turkmenistan có thủ đô là Ashkhabad.

Thủ đô Ashkhabad

Turkmenistan là một quốc gia khá biệt lập tại vùng Trung Á, đất nước này có diện tích yếu là sa mạc và nền văn hóa ảnh hưởng khá nhiều văn hóa của Nga và một số nước lân cận. Đặt vé máy bay đi Turkmenistan có thể bạn sẽ ấn tượng với những điều luật kỳ quặc mà tổng thống Turkmenistan ban hành nhưng những trải nghiệm ở Turkmenistan quả thực sẽ là những điều mới mẻ cho bạn đấy.

Chuyến bay đến Turkmenistan không quá xa bởi nó nằm ngay tại lãnh thổ châu Á, tuy nhiên khi đặt vé máy bay đi Turkmenistan tốt nhất du khách nên có những tìm hiểu về đất nước này, cùng thuộc châu Á nhưng văn hóa và những sinh hoạt sống ở Turkmenistan có những nét khá đặc biệt.

Như đã nói Turkmenistan là một quốc gia khá biệt lập ở Trung Á, biệt lập từ chính trị cho đến những luật lệ trong thành phố. Chính quyền tổng thống gần như là quyết định mọi điều lệ tại đây. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy tên 12 tháng trong năm không giống tên gọi bình thường mà tổng thống đặt theo tên các thành viên trong gia đình ông và mới đây những chiếc xe ô tô màu trắng biểu tượng của may mắn được chính phủ khuyến khích nhập khẩu và gần như là cấm nhập khẩu xe màu đen. Người dân Turkmenistan dường như đã quá quen với những điều luật khá lạ như thế này.

Một số lưu ý khi mua vé máy bay đi Turkmenistan

 • Xem lại các điều khoản của hãng hàng không, soạn sẵn các giấy tờ quan trọng, để chắc rằng mình đủ điều kiện bay.
 • Trước ngày xuất phát 1 tuần, hãy đăng nhập trang web của hãng hàng không đã đặt vé để xem lại chuyến bay lần cuối, chắc chắc mọi thông tin là không sai sót. Nếu có điều chỉnh giờ bay sớm hoặc muộn so với thời gian cất cánh ban đầu thì bạn cũng có điều chỉnh kịp thời.
 • Mọi thứ đều có thể chờ đợi, riêng việc book vé giá thấp là không nên trì hoãn! Liên hệ đặt vé tại Phòng Vé Toàn Cầu 
Liên hệ đặt mua vé máy bay đi Turkmenistan
Liên hệ đặt mua ve may bay di Turkmenistan

Chúc hành khách đặt mua vé máy bay đi Turkmenistan giá rẻ có những hành trình bay như ý!

0333 320 320