skip to Main Content

Vụ máy bay bị văng bánh tại sân bay Buôn Ma Thuột: Thu bằng lái của 2 phi công VietJet

Sau sự cố máy bay bị văng bánh trước khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã thu bằng lái của 2 phi công VietJet. Theo đó, 2 phi công này sẽ mất quyền điều khiển máy bay để phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ hàng trăm hành khách hoảng sợ la hét vì máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột, ngày 2/12, trao đổi với Zing.vn, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã thu bằng lái của 2 phi công VietJet sau sự cố máy bay bị văng bánh trước khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột.

Máy bay VietJet gặp sự cố khi đáp xuống sân Buôn Ma Thuột

Theo đó, 2 phi công này sẽ mất quyền điều khiển máy bay để phục vụ điều tra. Việc thu bằng lái được thực hiện sau khi có lệnh đình chỉ hoạt động của 2 phi công để điều tra nguyên nhân sự cố. Cục Hàng không đang tiến hành kiểm tra hộp đen của máy bay.

Sau sự cố, sân bay Buôn Ma Thuột vẫn đang đóng cửa. Đường băng sân bay Buôn Ma Thuột có bị hỏng nhưng không đáng kể, sẽ được khắc phục để đưa vào hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, theo Cục Hàng không Việt Nam, vào lúc 23h03 phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay triển khai tình huống khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Nhân viên sân bay cơ cứu cho hành khách.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được  đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Nhiều hành khách phải đi bệnh viện sau khi xảy ra sự cố.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VietJet Air, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ Hàng không miền nam và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.

0333 320 320