skip to Main Content

Bao giờ mở lại đường bay đi Burkina faso

Bao giờ mở lại đường bay đi Burkina faso đối với các chuyến bay thương mại để tái khôi phục nền du lịch tại Quốc gia “Những người đàn ông vẹn toàn”. Liên hệ nhận thông báo mở lại đường bay qua Tổng đài 1900 1812 hoặc di động 09 3844 3855.

Bao giờ mở lại đường bay đi Burkina faso
sân bay Ouagadougou

Quy định hạn chế đi lại tại Burkina faso

Khi đến Burkina faso: Không yêu cầu cách ly
Khi trở về Việt Nam: Yêu cầu cách ly
Điểm đến này đã đóng cửa khẩu nhập cảnh. Có thể có trường hợp ngoại lệ.

Du lịch quốc tế đến Burkina faso được phép nhưng các chuyến bay trực tiếp bị tạm hoãn. Cần phải tuân thủ các yêu cầu để được phép nhập cảnh.

Yêu cầu chứng nhận y tế/đã làm xét nghiệm khi đến Burkina faso

 • Du khách phải cung cấp giấy xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.
 • Hành khách ngay khi hạ cánh sẽ phải test lại COVID lần 2. 
 • Những người có kết quả dương tính phải tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương về cách ly.
Các biện pháp y tế khác tại địa phương

Du khách có thể phải kiểm tra sức khỏe khi khởi hành. Bao gồm kiểm tra nhiệt độ, và trả lời các câu hỏi liên quan đến các triệu chứng COVID. Những người có triệu chứng sẽ không được phép rời khỏi đất nước.

Các biện pháp của chính phủ

 • Chính phủ Burkina faso đã cấm tụ tập công khai và một số khu vực vẫn được áp dụng các biện pháp kiểm dịch cho đến khi có thông báo mới. Các biện pháp nới lỏng hoặc hạn chế hơn có thể có hiệu lực tùy thuộc vào khu vực bạn đến thăm. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật các hướng dẫn chính thức trong suốt chuyến đi của mình.
 • Hành khách phải đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.
 • Các nhà hàng tại Burkina faso có thể mở cửa, nhưng hạn chế so khách hàng. Với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao có thể phải đóng cửa.
 • Các quán bar, Câu lạc bộ đêm có thể mở cửa tùy thuộc vào khu vực. Số khách hàng sẽ bị giới hạn nhằm mục đích giãn cách. Các quán bar có thể bị đóng cửa ở những khu vực có nguy cơ cao.
 • Đối với các cửa hàng thiết yếu được mở cửa luân phiên. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo sự giãn cách an toàn trong mùa dịch.

Bao giờ mở lại đường bay đi Burkina faso?

Các hãng hàng không đang nỗ lực khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ sau thời gian bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19. Những chuyến bay nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của hành khách từ nước ta ra quốc tế lao động, học tập và sinh sống. Mọi công tác phòng chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm ngặt.

Kể từ khi bùng phát làn sóng dịch mới vừa qua, chính phủ Burkina faso đã cho siết chặt nhiều quy định phòng chống dịch như đóng cửa các địa điểm công cộng, hạn chế đi lại của người dân và yêu cầu xét nghiệm cũng như cách ly đối với du khách. Các chuyến bay thương mại hiện chưa được mở lại.

Đăng ký nhận thông tin khi nào đường bay quốc tế mở lại tại đây:

Chúng tôi sẽ gửi thông báo cho bạn ngay khi đường bay Việt nam đi Burkina faso được nối lại.

Đối với người Việt tại Burkina faso muốn hồi hương vì hết hạn lao động thì phải đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Burkina faso. Kết hợp với Bộ giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không. Tiến hành tổ chức theo từng chuyến bay thương mại. Phải đăng ký, tuân thủ sắp xếp theo từng đợt. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly đúng quy định.

Hành khách có nhu cầu đặt vé vui lòng liên hệ: 09 3844 3855. Hoặc theo dõi thông tin cập nhật trên Zalo: 09 3844 3855. Ngoài ra, hành khách có thể tự check vé tại: Vé máy bay đi Burkina faso.

Yêu cầu nhập cảnh khi bay từ Burkina faso về Việt Nam

Tất cả hành khách bay từ Burkina faso về Việt Nam đều phải cách ly 21 ngày. Trong thời gian này, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải xét nghiệm 3 lần COVID 19. Kết quả âm tính thì được ra khỏi cách ly trở về địa phương.

Sau thời gian cách ly này, hành khách phải tuân thủ quy định cách ly của địa phương mình đến. Có thể được yêu cầu tự cách ly trong tối đa 7 ngày và trải qua 1 lần lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Hãng hàng không chỉ đặt chỗ, bán vé cho hành khách chặng Burkina faso – Việt Nam khi cung cấp đầy đủ các thông tin. Bao gồm: tên, số điện thoại liên lạc của cá nhân khi ở Việt Nam; địa chỉ, số điện thoại liên hệ cơ sở cách ly tại Việt Nam; số điện thoại của tổ chức đón khách tại cảng hàng không.

Trong quá trình làm thủ tục hành khách (check-in), hãng hàng không yêu cầu hành khách xuất trình và kiểm tra hộ chiếu, thị thực nhập cảnh và các giấy tờ tương đương; giấy xác nhận âm tính với COVID-19 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay. (Giấy này phải được cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại địa bàn xác nhận); các tài liệu xác nhận việc được chấp nhận ở các cơ sở cách ly theo quy định (nhà công vụ của cơ quan đại diện ngoại giao, nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý); thông tin của tổ chức đón khách tại cảng hàng không.

Trong quá trình làm thủ tục lên tàu bay (boarding), yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên tàu bay; yêu cầu cài đặt ứng dụng di động “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone” và thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc; đo thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay và từ chối vận chuyển đối với khách có thân nhiệt vượt quá 37,5 độC.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các địa phương áp dụng thống nhất quy trình tiếp nhận hành khách cách ly, không có các yêu cầu, quy trình riêng đối với các chuyến bay đã được cấp phép bay; đề nghị cho phép các hãng hàng không theo dõi sức khỏe tổ bay khi nhập cảnh, hết 48 giờ không có dấu hiệu nhiễm bệnh COVID-19 thì được phép tiếp tục thực hiện các chuyến bay khác.

Các chặng bay phổ biến từ Việt Nam sang Burkina faso

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không bay đi Burkina faso. Phải kể đến như: Thai Airways, HongKong Airlines, Vietnam Airlines, Dragonair, Cathay Pacific Airways, Jet Airways (India), Qatar Airways, Korean Air…

 • Đường bay Hà Nội – Ouagadougou hiện được khá nhiều hãng hàng không khai thác. Tiêu biểu như: HongKong Airlines, Thai Airways, Dragonair, Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, China Southern Airlines, China Eastern Airlines. Tần suất 29 chuyến bay/ngày. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 815 USD – 4688 USD.
 • Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Ouagadougou có tần suất 35 chuyến/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, Dragonair, Air France, Korean Air…là các hãng hàng không có tần suất phục vụ cao. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 573 USD – 4723 USD.
 • Đường bay Đà Nẵng – Ouagadougou hiện được các hãng hàng không khai thác với tần suất 35 chuyến/ngày. Tiêu biểu như: Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways, Dragonair, Korean Air…Giá vé cho chặng bay này dao động từ 1285 USD – 5141 USD.

Từ Việt Nam sang Burkina faso bay hết bao lâu?

 • Hành trình từ Hà Nội đến Ouagadougou trải qua khoảng 34 giờ bay. Quá cảnh tại một số thành phố như: Bangkok (Thái Lan), Addis Ababa (Etiopia), Niamey (Niger), Hong Kong…
 • Hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Ouagadougou trải qua khoảng 36 giờ bay. Điểm quá cảnh tùy thuộc vào từng hãng bay.
 • Hành trình từ Đà Nẵng đến Ouagadougou có tổng 35 giờ bay. Quá cảnh tại một số thành phố như: Seoul (Hàn Quốc), Addis Ababa (Etiopia), Hong Kong…

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Burkina faso

Bao giờ mở lại đường bay đi Burkina faso
Thời điểm lý tưởng du lịch Burkina fasco

Burkina Faso có khí hậu xích đạo điển hình với hai mùa rõ rệt. Mùa mưa có lượng mưa đo được từ 600 – 900 mm. Còn vào mùa khô, gió harmattan từ Sahara thổi tới mang theo hơi nóng. Mùa mưa có thể kéo dài xấp xỉ khoảng bốn tháng, tháng 5 hay tháng 6 tới tháng 9.

Do đó, từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau là thời điểm du khách đổ về Burkina faso khá đông, nên lúc này giá vé máy bay và giá phòng khách sạn bị đẩy lên khá cao.

Nếu bạn muốn tìm kiếm những tấm vé máy bay khuyến mãi đi Burkina faso để hành trình của mình thêm phần tiết kiệm thì có thể để mắt đến các chương trình khuyến mãi của hàng hàng không: Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airways.

Làm thủ tục xin visa đi du lịch Burkina faso không quá phức tạp. Thường bao gồm: Tờ khai xin cấp visa (Tờ khai có sẵn ở Đại Sứ Quán). Hộ chiếu (Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành); Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chức nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh. Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác tùy theo từng loại visa.

Hãng hàng không và an ninh khu vực đang nỗ lực hết mình để tái khôi phục đường bay đi Burkina faso. Hi vọng câu hỏi Bao giờ mở lại đường bay đi Burkina faso được trả lời sớm. Những chuyến bay thương mại sớm cất cánh trên bầu trời Việt Nam – Burkina faso.

Phòng vé Toàn Cầu

0333 320 320