skip to Main Content

Bao giờ mở lại đường bay đi Cameroon

Bao giờ mở lại đường bay đi Cameroon đối với các chuyến bay thương mại để tái khôi phục nền du lịch tại Quốc gia được mệnh danh là “châu Phi thu nhỏ”. Liên hệ nhận thông báo mở lại đường bay qua Tổng đài 1900 1812 hoặc di động 09 3844 3855.

Bao giờ mở lại đường bay đi Cameroon
Sân bay Douala

Quy định hạn chế đi lại tại Cameroon

Khi đến Cameroon: Không yêu cầu cách ly
Khi trở về Việt Nam: Yêu cầu cách ly
Điểm đến này đã đóng cửa khẩu nhập cảnh. Có thể có trường hợp ngoại lệ.

Du lịch quốc tế đến Cameroon được phép nhưng các chuyến bay trực tiếp bị tạm hoãn. Cần phải tuân thủ các yêu cầu để được phép nhập cảnh.

Yêu cầu chứng nhận y tế/đã làm xét nghiệm khi đến Cameroon

 • Du khách phải cung cấp giấy xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.
 • Hành khách ngay khi hạ cánh sẽ phải test lại COVID lần 2. 
 • Những người có kết quả dương tính phải tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương về cách ly.
Các biện pháp y tế khác tại địa phương

Du khách có thể phải kiểm tra sức khỏe khi khởi hành. Bao gồm kiểm tra nhiệt độ, và trả lời các câu hỏi liên quan đến các triệu chứng COVID. Những người có triệu chứng sẽ không được phép rời khỏi đất nước.

Các biện pháp của chính phủ

 • Chính phủ Cameroon đã cấm tụ tập công khai và một số khu vực vẫn được áp dụng các biện pháp kiểm dịch cho đến khi có thông báo mới. Các biện pháp nới lỏng hoặc hạn chế hơn có thể có hiệu lực tùy thuộc vào khu vực bạn đến thăm. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật các hướng dẫn chính thức trong suốt chuyến đi của mình.
 • Hành khách phải đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.
 • Các nhà hàng tại Cameroon có thể mở cửa, nhưng hạn chế so khách hàng. Với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao có thể phải đóng cửa.
 • Các quán bar, Câu lạc bộ đêm có thể mở cửa tùy thuộc vào khu vực. Số khách hàng sẽ bị giới hạn nhằm mục đích giãn cách. Các quán bar có thể bị đóng cửa ở những khu vực có nguy cơ cao.
 • Đối với các cửa hàng thiết yếu được mở cửa luân phiên. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo sự giãn cách an toàn trong mùa dịch.

Bao giờ mở lại đường bay đi Cameroon?

Các hãng hàng không đang nỗ lực khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ sau thời gian bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19. Những chuyến bay nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của hành khách từ nước ta ra quốc tế lao động, học tập và sinh sống. Mọi công tác phòng chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm ngặt.

Kể từ khi bùng phát làn sóng dịch mới vừa qua, chính phủ Cameroon đã cho siết chặt nhiều quy định phòng chống dịch như đóng cửa các địa điểm công cộng, hạn chế đi lại của người dân và yêu cầu xét nghiệm cũng như cách ly đối với du khách. Các chuyến bay thương mại hiện chưa được mở lại.

Đăng ký nhận thông tin khi nào đường bay quốc tế mở lại tại đây:

Chúng tôi sẽ gửi thông báo cho bạn ngay khi đường bay Việt nam đi Cameroon được nối lại.

Đối với người Việt tại Cameroon muốn hồi hương vì hết hạn lao động thì phải đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Cameroon. Kết hợp với Bộ giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không. Tiến hành tổ chức theo từng chuyến bay thương mại. Phải đăng ký, tuân thủ sắp xếp theo từng đợt. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly đúng quy định.

Hành khách có nhu cầu đặt vé vui lòng liên hệ: 09 3844 3855. Hoặc theo dõi thông tin cập nhật trên Zalo: 09 3844 3855. Ngoài ra, hành khách có thể tự check vé tại: Vé máy bay đi Cameroon.

Yêu cầu nhập cảnh khi bay từ Cameroon về Việt Nam

Tất cả hành khách bay từ Cameroon về Việt Nam đều phải cách ly 21 ngày. Trong thời gian này, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải xét nghiệm 3 lần COVID 19. Kết quả âm tính thì được ra khỏi cách ly trở về địa phương.

Sau thời gian cách ly này, hành khách phải tuân thủ quy định cách ly của địa phương mình đến. Có thể được yêu cầu tự cách ly trong tối đa 7 ngày và trải qua 1 lần lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Hãng hàng không chỉ đặt chỗ, bán vé cho hành khách chặng Cameroon – Việt Nam khi cung cấp đầy đủ các thông tin. Bao gồm: tên, số điện thoại liên lạc của cá nhân khi ở Việt Nam; địa chỉ, số điện thoại liên hệ cơ sở cách ly tại Việt Nam; số điện thoại của tổ chức đón khách tại cảng hàng không.

Trong quá trình làm thủ tục hành khách (check-in), hãng hàng không yêu cầu hành khách xuất trình và kiểm tra hộ chiếu, thị thực nhập cảnh và các giấy tờ tương đương; giấy xác nhận âm tính với COVID-19 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay. (Giấy này phải được cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại địa bàn xác nhận); các tài liệu xác nhận việc được chấp nhận ở các cơ sở cách ly theo quy định (nhà công vụ của cơ quan đại diện ngoại giao, nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý); thông tin của tổ chức đón khách tại cảng hàng không.

Trong quá trình làm thủ tục lên tàu bay (boarding), yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên tàu bay; yêu cầu cài đặt ứng dụng di động “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone” và thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc; đo thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay và từ chối vận chuyển đối với khách có thân nhiệt vượt quá 37,5 độC.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các địa phương áp dụng thống nhất quy trình tiếp nhận hành khách cách ly, không có các yêu cầu, quy trình riêng đối với các chuyến bay đã được cấp phép bay; đề nghị cho phép các hãng hàng không theo dõi sức khỏe tổ bay khi nhập cảnh, hết 48 giờ không có dấu hiệu nhiễm bệnh COVID-19 thì được phép tiếp tục thực hiện các chuyến bay khác.

Các chặng bay phổ biến từ Việt Nam sang Cameroon

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không bay đi Cameroon. Phải kể đến như: Qatar Airways, Thai Airways, Vietnam Airlines, Etihad Airways, Kenya Airways…

 • Đường bay Hà Nội – Douala hiện được nhiều hãng hàng không khai thác. Trong đó có: HongKong Airlines, Thai Airways, Dragonair, Vietnam Airlines… khai thác với tần suất trung bình 39 chuyến bay/ngày. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 819 USD – 4514 USD.

 • Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Douala có tần suất trung bình 40 chuyến bay/ngày. Các hãng hàng không khai thác: Malaysia Airlines, Thai Airways, Vietnam Airlines, Qatar Airways, Etihad Airways. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 778 USD – 4494 USD.
 • Đường bay Đà Nẵng – Douala hiện được khá nhiều hãng hàng không khai thác. Bao gồm: Dragonair, Korean Air, Cathay Pacific Airways, Silkair, Vietnam Airlines, Air France. Tần suất trung bình 36 chuyến bay/ngày. Giá vé cho chặng bay này dao động từ: 906 USD – 446 USD.

Từ Việt Nam sang Cameroon bay hết bao lâu?

 • Đường bay Hà Nội – Douala sẽ kéo dài 17 giờ 40 phút đến 21 giờ tùy vào từng hãng hàng không.
 • Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Douala của bạn sẽ trải qua khoảng 22 giờ bay.

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Cameroon

Bao giờ mở lại đường bay đi Cameroon
Thời điểm lý tưởng du lịch Cameroon

Cameroon có khí hậu nóng và khô vào tháng mười một đến tháng hai. Mùa mưa chính từ tháng sáu đến tháng mười. Nhiệt độ  khác nhau ở mỗi vùng. Trên cao nguyên Adamaoua, nhiệt độ giảm mạnh vào ban đêm, mùa mưa vào tháng mười.

Khu vực đồng cỏ nội địa mát hơn nhiều so với bờ biển do mưa thường xuyên. Những tháng tốt nhất để tham quan Cameroon là  tháng một đến tháng tư. Do đó nếu muốn tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời và nền khí hậu tuyệt vời của Cameroon trong khoảng thời gian này bạn nên tiến hành đặt vé sớm.

Để chuẩn bị cho thủ tục xin visa đi Cameroon bạn cần chuẩn bị cho mình các loại giấy từ cần thiết như: đơn xin visa theo yêu cầu. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa. Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (giấy kết hôn, ly hôn, thẻ hưu trí, lý lịch tư pháp…). Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc kèm bản dịch tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu) không cần công chứng.

Hãng hàng không và an ninh khu vực đang nỗ lực hết mình để tái khôi phục đường bay đi Cameroon. Hi vọng câu hỏi Bao giờ mở lại đường bay đi Cameroon được trả lời sớm. Những chuyến bay thương mại sớm cất cánh trên bầu trời Việt Nam – Cameroon.

Phòng vé Toàn Cầu

0333 320 320