skip to Main Content

Bao giờ mở lại đường bay đi Pháp?

Bao giờ mở lại đường bay đi Pháp để giải quyết nhu cầu đi lại rất lớn của hành khách. Sau thời gian dài bị kẹt lại vì dịch Covid 19, niềm mong đợi các chuyến bay thương mại ngày càng cao. Hối thúc các hãng hàng không khởi động lại các chặng bay đi Pháp trong thời gian sớm nhất.

Bao giờ mở lại đường bay đi Pháp
Sân bay Charles de Gaulle

Tình hình chung về thế giới và nước Pháp

Trong những tháng đầu năm 2021. Nhiều quốc gia trên thế giới vẫn phải tiếp tục áp dụng các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội. Để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Hoa Kỳ là quốc gia đang có tỉ lệ mắc số ca nhiễm đứng đầu thế giới.

Pháp hiện là nước có số nhiễm bệnh cao thứ 6 trên thế giới, thứ 3 ở châu Âu và đứng đầu ở khu vực EU, với hơn 4,108 triệu ca. Số tử vong cũng ở mức rất cao, hơn 91 nghìn, sau Anh và Italy.

Ngày 16-3, Pháp ghi nhận gần 30 nghìn ca nhiễm mới và 320 ca tử vong. Số người nhập viện và ca hồi sức cấp cứu cũng tăng. Thống kê trong mấy ngày gần đây cho thấy số ca nhiễm bệnh có dấu hiệu tăng hơn hắn mấy tuần trước.

Bao giờ mở lại đường bay đi Pháp?

Các quốc gia như Đức, Pháp, Hà Lan, Italia, Bỉ, Áo, Bulgaria, Rumania,… đã ra quyết định phong tỏa đối với Vương Quốc Anh. Tới thời điểm 2021, dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát, các chuyến bay thương mại tới Pháp vẫn chưa được khai thác lại.

Hiện nay vẫn có các chuyên bay đi Pháp dành cho những khách kẹt lại Việt Nam do Dịch Covid hồi hương. Cán bộ đi công tác hoặc các trường hợp đặc biệt khác. Hành khách có nhu cầu đặt vé vui lòng liên hệ: 09 3844 3855. Hoặc theo dõi thông tin cập nhật trên Zalo: 09 3844 3855. Ngoài ra, hành khách có thể tự check vé tại: Vé máy bay đi Pháp.

Đăng ký nhận thông tin khi đường bay quốc tế mở lại tại đây:

Chúng tôi sẽ gửi thông báo cho bạn ngay khi đường bay Việt nam đi Pháp được nối lại.

Sau một năm trải qua hai đợt phong tỏa toàn quốc, nước Pháp lại rơi vào tình thế rất khó khăn. Lệnh giới nghiêm, rồi tới lệnh phong tỏa cục bộ ở những tỉnh nguy cơ cao trong nhiều tuần qua. Không thể kiềm chế đà lây lan của dịch bệnh. Nỗi lo về dịch bệnh cùng với các hạn chế đang đè nặng lên cuộc sống hằng ngày ở Pháp. Nhất là đối với ngành dịch vụ ngưng hoạt động suốt hơn bốn tháng qua.

Nhu cầu bay của Việt Nam tới Pháp trước đại dịch Covid-19? Trong dịch? Và sau dịch?

Cộng đồng Việt Kiều đang sinh sống tại Pháp có số lượng khoảng 300.000 người. Từ khi dịch bùng phát tới nay, đại dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống cũng như công việc công dân Việt Nam tại Pháp gặp khó khăn. Bao giờ mở lại đường bay đi Pháp đang là dấu hỏi lớn!

Trước đó, có rất nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay đi Pháp. Với những tần suất bay liên tục trong ngày rất lớn. Dịch Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp và các chính sách hạn chế nhập cảnh. Đóng cửa biên giới giữa các nước, các hãng hàng không của Việt Nam tạm dừng tất cả các chuyến bay quốc tế vào đầu năm 2020.

Nhằm đáp ứng đông đảo nhu cầu của công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Pháp. Các cơ quan chức năng của nước này đã thực hiện một số chuyến bay đưa người Việt Nam tại Pháp trở về nước.

Các công dân Việt Nam trong chuyến bay ưu tiên người già và trẻ em. Du học sinh đã hết chương trình học, người du lịch, thăm thân hết hạn visa,… Hiện tại, chính phủ Pháp đã nới lỏng một số hạn chế do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được dần kiểm soát. Một số quán cà phê, quán ăn, công viên đã được mở trở lại.

Tới thời điểm đầu năm 2021, khi dịch bệnh được kiểm soát cơ bản. Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Campuchia, Lào. Và vẫn chưa có chuyến bay thương mại từ Việt Nam tới Pháp.

Bao giờ mở lại đường bay đi Pháp?

Cũng như các quốc gia khác, nhằm hạn chế và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Việt Nam đã đóng cửa biên giới và cấm nhập cảnh. Trường hợp thực sự có nhu cầu về nước thì phải đăng ký với Cơ quan đại diện. Kết hợp với Bộ giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không. Tiến hành tổ chức theo từng chuyến bay thương mại. Phải đăng ký, tuân thủ sắp xếp theo từng đợt. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly đúng quy định.

Hiện tại các hãng hàng không chưa mở đường bay đi Pháp. Hành khách có nhu cầu đặt vé vui lòng theo dõi thông tin cập nhật tại Phòng vé Toàn cầu. Ngoài ra, hành khách có thể tự check vé tại: Vé máy bay đi Pháp.

Các đường bay phổ biến đi Pháp

Bay từ Việt Nam sang Pháp, bạn khởi hành từ 2 sân bay chính: từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không bay đi Pháp. Phải kể đến như: Vietnam Airlines, Etihad Airways, Malaysia Airlines, Qatar Airways, Aeroflot Russian Airlines, Thai Airways, Jetstar…

– Đường bay Hà Nội – Paris: hiện được khai thác bởi 18 hãng hàng không với tần suất lên đến 49 chuyến bay/ngày. Trong đó, Jet Airways, Vietnam Ailines, Aeroflot Russian Airlines, Jet Airways (India), China Eastern Airlines… là các hãng hàng không có tần suất khai thác lớn nhất trong ngày. Giá vé máy bay cho chặng này dao động từ 308 USD – 4.934 USD.

– Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Paris: đường bay này hiện được các hãng hàng không như: Jet Airways, Vietnam Airlines, Aeroflot Russian Airlines, Qatar Airways, Cathay Pacific Airways, Alitalia Linee Aeree Italiane… khai thác với tần suất khoảng 49 chuyến bay/ngày. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 339 USD – 1.087 USD.

– Đường bay Đà Nẵng – Paris: đường bay hiện được các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Air France, Silkair, Cathay Pacific Airways… khai thác với tần suất khoảng 32 chuyến bay/ngày. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 511 USD – 3.566 USD.

Tình hình hoạt động của các hãng hàng không Pháp trong 2 năm qua

Đại dịch Covid-19 xuất hiện đã tạo nên những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu. Làm cho hàng không thế giới bước vào một giai đoạn khủng hoảng lớn nhất từ trước tới nay.

Tại sân bay quốc tế Charles de Gaulle, một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Hàng chục máy bay nằm im lìm trên mặt đất. Đã gần một năm nay, hầu hết nhân viên nhà ga Charles de Gaulle chưa đi làm trở lại. Nhiều phi công, tiếp viên hàng không Jetstar Airlines, Virgin Australia, Tiger Airways và Qantas Airlines phải nghỉ không lương tại nhà.

Trong năm 2020, nhiều hãng hàng không quốc gia đã được Nhà nước cứu trợ thông qua các khoản vay ưu đãi hay bảo lãnh nợ. Air France nhận được khoản viện trợ 7 tỷ euro từ Nhà nước, gồm 4 tỷ bảo lãnh vay với thời gian đáo hạn trong vòng 12 tháng. Hãng hàng không quốc gia của Pháp sẽ phải trả khoản nợ này từ năm 2021.

Theo Cơ quan Quản lý an toàn bay châu Âu (Eurocontrol), đại dịch Covid-19 đã làm mất 6,1 triệu chuyến bay ở khu vực châu Âu trong đó có hơn một nửa bị hủy do các biện pháp hạn chế đi lại. Có 5 triệu chuyến bay được khai thác so với 11,1 triệu chuyến trong năm 2019, giảm 55%.

Chính vì vậy, Air France và các hãng hàng không khác trên thế giới đang đặt nhiều hy vọng vào tốc độ của chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 để có thể sớm mở lại các đường bay và hồi phục sau nhiều tháng bị đình trệ.

Để đặt vé máy bay đi Pháp, hành khách liên hệ Tổng đài 1900 1812 hoặc di động 0856 256 256.

Phòng vé Toàn Cầu

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG BÁO KHI CÓ CHUYẾN BAY  Quý khách cần lưu thêm số điện thoại và theo dõi thường xuyên Zalo: 09 3844 3855

  THÔNG BÁO KHI CÓ CHUYẾN BAY   Quý khách cần lưu thêm số điện thoại và theo dõi thường xuyên Zalo: 0919 302 302

   THÔNG BÁO KHI CÓ CHUYẾN BAY    Quý khách cần lưu thêm số điện thoại và theo dõi thường xuyên Zalo: 0856 256 256

    THÔNG BÁO KHI CÓ CHUYẾN BAY     Quý khách cần lưu thêm số điện thoại và theo dõi thường xuyên Zalo: 0345302302

     0333 320 320