skip to Main Content

Sân bay Arlanda

Sân bay Stockholm-Arlanda (IATA: ARN, ICAO: ESSA), là một sân bay quốc tế ở Sigtuna Municipality gần thị xã Märsta, cách Stockholm 42 km về phía Bắc, cách Uppsala km về phía Đông Nam. Sân bay tọa lạc trong Hạt Stockholm và tỉnh Uppland. Đây là sân bay lớn nhất ở Thụy Điển, sân bay lớn thứ 3 ở Bắc Âu với 15,5 triệu lượt khách phục vụ năm 2006.[1] Đây là một trong những trung tâm của hãng Scandinavian Airlines System.
Sân bay này được sử dụng lần đầu vào năm 1959, nhưng chỉ cho bay huấn luyện. Năm 1960, nó được mở cửa cho hoạt động hàng không và năm 1962 chính thức khánh thành. Tên gọi Arlanda đã được quyết định chọn sau khi qua một cuộc thi trước ngày khánh thành. Đây là tên lấy từ Arland, một tên cũ của Ärlinghundra xứ đạo (hiện là Husby-Ärlinghundra ở Märsta) nơi sân bay tọa lạc. Tên được cộng thêm một đuôi tương tự tng các tên Thụy Điển có tiếp vĩ ngữ là -landa, và cũng chơi chữ khi tiếng Thụy Điển động từ “landa” có nghĩa là “hạ cánh”.

Arlanda

 

Để mua vé máy bay đi Arlanda, bạn hãy liên lạc với phòng vé, có rất nhiều hãng hàng không có bán Vé máy bay đi Thụy Điển, phổ biến là các vé máy bay Sài Gòn đi Arlanda và vé máy bay Hà Nội đi Arlanda, Vé máy bay đi Arlanda Thụy Điển.
Bố trí sân bay:
Sân bay có 4 nhà ga hành khách. Các nhà ga 2 và 5 được sử dụng cho các chuyến bay quốc tế. Các nhà ga 3 và 4 cho nội địa. Tòa nhà trung tâm, Arlanda Bắc, được mở cửa cuối năm 2003, nối nhà ga số 5 với Pier F mới xây. Tất cả các chuyến bay quốc tế bởi SAS và Liên minh Star Alliance sử dụng tòa nhà trung tâm. Một tòa nhà Arlanda Nam đang được quy hoạch nhưng đang tạm dừng vì thiếu quỹ. Giữa nhà ga 4 và 5 là trung tâm mua sắm Sky City, cũng có nhà ga xe lửa chính. Xe lử cao tốc Arlanda Express nối 2 nhà ga tại sân bay với Stockholm. Sân bay có công suất khoảng 25 triệu khách/năm.
4 nhà ga hành khách
64 cổng
5 nhà ga hàng hóa
5 hangar
3 đường băng
(3300 m, 2500 m và 2500 m)
Hãng hàng không và tuyến bay:
Adria Airways: Ljubljana (bắt đầu từ ngày 24 Tháng 4 năm 2015)
Aeroflot: Moscow–Sheremetyevo
airBaltic: Riga
Air Berlin: Berlin–Tegel
Air China: Bắc Kinh-Thủ đô
Avies: Hagfors, Mora-Siljan, Östersund, Sveg, Tallinn, Torsby
Belavia: Minsk-National
Scandinavian Airlines: Ängelholm, Åre-Östersund, Gothenburg–Landvetter, Kalmar, Kiruna, Luleå, Malmö, Ronneby, Skellefteå, Sundsvall, Umeå, Visby.


Chúc bạn luôn vui cùng với những trải nghiệm tại sân bay Quốc tế Arlanda

0333 320 320