skip to Main Content

Bao giờ mở lại đường bay đi Ukraina

Bao giờ mở lại đường bay đi Ukraina đối với các chuyến bay thương mại để tái khôi phục nền du lịch tại Quốc gia “vựa lúa của đông Âu”. Liên hệ nhận thông báo mở lại đường bay qua Tổng đài 1900 1812 hoặc di động 09 3844 3855.

Bao giờ mở lại đường bay đi Ukraina
Sân bay quốc tế Boryspil

Quy định hạn chế đi lại tại Ukraina

Khi đến Ukraina: Không yêu cầu cách ly
Khi trở về Việt Nam: Yêu cầu cách ly
Điểm đến này đã đóng cửa khẩu nhập cảnh. Có thể có trường hợp ngoại lệ.

Du lịch quốc tế đến Ukraina được phép nhưng các chuyến bay trực tiếp bị tạm hoãn. Cần phải tuân thủ các yêu cầu để được phép nhập cảnh.

Yêu cầu chứng nhận y tế/đã làm xét nghiệm khi đến Ukraina

 • Du khách phải cung cấp giấy xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.
 • Hành khách ngay khi hạ cánh sẽ phải test lại COVID lần 2. 
 • Những người có kết quả dương tính phải tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương về cách ly.
Các biện pháp y tế khác tại địa phương

Du khách có thể phải kiểm tra sức khỏe khi khởi hành. Bao gồm kiểm tra nhiệt độ, và trả lời các câu hỏi liên quan đến các triệu chứng COVID. Những người có triệu chứng sẽ không được phép rời khỏi đất nước.

Các biện pháp của chính phủ

 • Chính phủ Ukraina đã cấm tụ tập công khai và một số khu vực vẫn được áp dụng các biện pháp kiểm dịch cho đến khi có thông báo mới. Các biện pháp nới lỏng hoặc hạn chế hơn có thể có hiệu lực tùy thuộc vào khu vực bạn đến thăm. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật các hướng dẫn chính thức trong suốt chuyến đi của mình.
 • Hành khách phải đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.
 • Các nhà hàng tại Ukraina có thể mở cửa, nhưng hạn chế so khách hàng. Với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao có thể phải đóng cửa.
 • Các quán bar, Câu lạc bộ đêm có thể mở cửa tùy thuộc vào khu vực. Số khách hàng sẽ bị giới hạn nhằm mục đích giãn cách. Các quán bar có thể bị đóng cửa ở những khu vực có nguy cơ cao.
 • Đối với các cửa hàng thiết yếu được mở cửa luân phiên. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo sự giãn cách an toàn trong mùa dịch.

Bao giờ mở lại đường bay đi Ukraina?

Các hãng hàng không đang nỗ lực khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ sau thời gian bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19. Những chuyến bay nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của hành khách từ nước ta ra quốc tế lao động, học tập và sinh sống. Mọi công tác phòng chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm ngặt.

Kể từ khi bùng phát làn sóng dịch mới vừa qua, chính phủ Ukraina đã cho siết chặt nhiều quy định phòng chống dịch như đóng cửa các địa điểm công cộng, hạn chế đi lại của người dân và yêu cầu xét nghiệm cũng như cách ly đối với du khách. Các chuyến bay thương mại hiện chưa được mở lại.

Đăng ký nhận thông tin khi nào đường bay quốc tế mở lại tại đây:

Chúng tôi sẽ gửi thông báo cho bạn ngay khi đường bay Việt nam đi Ukraina được nối lại.

Đối với người Việt tại Ukraina muốn hồi hương vì hết hạn lao động thì phải đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina. Kết hợp với Bộ giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không. Tiến hành tổ chức theo từng chuyến bay thương mại. Phải đăng ký, tuân thủ sắp xếp theo từng đợt. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly đúng quy định.

Hành khách có nhu cầu đặt vé vui lòng liên hệ: 09 3844 3855. Hoặc theo dõi thông tin cập nhật trên Zalo: 09 3844 3855. Ngoài ra, hành khách có thể tự check vé tại: Vé máy bay đi Ukraina.

Yêu cầu nhập cảnh khi bay từ Ukraina về Việt Nam

Tất cả hành khách bay từ Ukraina về Việt Nam đều phải cách ly 21 ngày. Trong thời gian này, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải xét nghiệm 3 lần COVID 19. Kết quả âm tính thì được ra khỏi cách ly trở về địa phương.

Sau thời gian cách ly này, hành khách phải tuân thủ quy định cách ly của địa phương mình đến. Có thể được yêu cầu tự cách ly trong tối đa 7 ngày và trải qua 1 lần lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Hãng hàng không chỉ đặt chỗ, bán vé cho hành khách chặng Ukraina – Việt Nam khi cung cấp đầy đủ các thông tin. Bao gồm: tên, số điện thoại liên lạc của cá nhân khi ở Việt Nam; địa chỉ, số điện thoại liên hệ cơ sở cách ly tại Việt Nam; số điện thoại của tổ chức đón khách tại cảng hàng không.

Trong quá trình làm thủ tục hành khách (check-in), hãng hàng không yêu cầu hành khách xuất trình và kiểm tra hộ chiếu, thị thực nhập cảnh và các giấy tờ tương đương; giấy xác nhận âm tính với COVID-19 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay. (Giấy này phải được cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại địa bàn xác nhận); các tài liệu xác nhận việc được chấp nhận ở các cơ sở cách ly theo quy định (nhà công vụ của cơ quan đại diện ngoại giao, nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý); thông tin của tổ chức đón khách tại cảng hàng không.

Trong quá trình làm thủ tục lên tàu bay (boarding), yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên tàu bay; yêu cầu cài đặt ứng dụng di động “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone” và thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc; đo thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay và từ chối vận chuyển đối với khách có thân nhiệt vượt quá 37,5 độC.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các địa phương áp dụng thống nhất quy trình tiếp nhận hành khách cách ly, không có các yêu cầu, quy trình riêng đối với các chuyến bay đã được cấp phép bay; đề nghị cho phép các hãng hàng không theo dõi sức khỏe tổ bay khi nhập cảnh, hết 48 giờ không có dấu hiệu nhiễm bệnh COVID-19 thì được phép tiếp tục thực hiện các chuyến bay khác.

Các chặng bay phổ biến từ Việt Nam sang Ukraina

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không bay đi Ukraina. Phải kể đến như: Vietnam Airlines; Qatar Airways; Aeroflot Russian Airlines; Thai Airways; Dragonair…

 • Đường bay Hà Nội – Kievn khai thác bởi Vietnam Airlines; Qatar Airways. Mỗi ngày có khoảng 43 chuyến bay Hà Nội – Kiev. Giá dao động từ 450 USD – 4971 USD. Aeroflot Russian Airlines sẽ là lựa chọn thích hợp cho hành trình này.
 • Đường bay Đà Nẵng – Kiev khai tác bởi 6 hãng hàng không. Bao gồm Vietnam Airlines; Cathay Pacific Airlines; Dragonair; Korean Air; Silkair; H1. Giá vé chặng này dao động từ 500 USD – 5591 USD. Trung bình mỗi ngày có khoảng 42 chuyến bay khứ hồi Đà Nẵng – Kiev. 
 • Đường bay Tp Hồ Chí Minh (Sài Gòn) – Kiev được nối liền khoảng cách bởi 21 hãng hàng không. Tiêu biểu như Vietnam Airlines; Aeroflot Russian Airlines; Etihad Airways; Air China. Trung bình mỗi ngày có khoảng 45 chuyến bay khứ hồi.  Giá vé dao động từ 550 USD – 4871 USD. 

Từ Việt Nam sang Ukraina bay hết bao lâu?

 • Đường bay Hà Nội – Kievn chưa có đường bay thẳng. Nhưng nếu lựa chọn hãng hàng không phù hợp bạn chỉ mất khoảng 14h bay với 1 điểm dừng.
 • Đường bay Đà Nẵng – Kiev: Hành trình này hầu hết phải dừng tại 2 điểm trung chuyển. Thời gian bay tiết kiệm nhất là 26h của Vietnam Airlines.
 • Đường bay Tp Hồ Chí Minh (Sài Gòn) – Kiev ngắn nhất thuộc về hãng Aeroflot Russian Airlines. Chỉ với 18h30 phút với 1 điểm dừng. Tùy hãng hàng không khác nhau sẽ có các điểm dừng khác nhau.

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Ukraina

Bao giờ mở lại đường bay đi Ukraina
Thời điểm lý tưởng du lịch Ukraina

Tháng 7, tháng 8 thì bầu trở trong xanh có nắng nhẹ đây là thời điểm thích hợp để chúng ta mua vé máy bay đi Ukraina. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm lượng khách tới Ukraina tăng cao. Để sở hữu hành trình tiết kiệm bạn nên đặt vé sớm và đặt phòng khách sạn trước khoảng 2 đến 3 tháng.

Khi sang Ukraina với các mục đích như để làm việc, để du lịch, để thăm người thân hay để học tập… thì yêu cầu luôn bắt buộc người sang là phải có Visa Ukraina. Bạn cần có thư mời cá nhân từ phía người mời kèm Bản sao y công chứng passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời; Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam…

Về phía du khách Việt ở Việt Nam cần chuẩn bị Passport gốc đã kí tên tại trang 3; hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và 3 trang trống; Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (giấy kết hôn, ly hôn, thẻ hưu trí, lý lịch tư pháp…)… cùng tất cả các giấy tờ liên quan.

Hãng hàng không và an ninh khu vực đang nỗ lực hết mình để tái khôi phục đường bay đi Ukraina. Hi vọng câu hỏi Bao giờ mở lại đường bay đi Ukraina được trả lời sớm. Những chuyến bay thương mại sớm cất cánh trên bầu trời Việt Nam – Ukraina.

Phòng vé Toàn Cầu

0333 320 320